Tuyệt chiêu giúp tăng may mắn trong công việc năm 2020 nhất định bạn phải biết

Tuyệt chiêu giúp tăng may mắn trong công việc năm 2020 nhất định bạn phải biết

Nhiều năm qua, những bí quyết phong thủy luôn được người Trung Quốc tin tưởng thực hiện để cải thiện cuộc sống của mình. Ngoài việc trang trí, các lựa chọn ấy còn giúp thu hút các năng lượng của vũ trụ giúp cuộc sống cân bằng, thuận lợi.

Vật phẩm may mắn cho công việc năm 2020

Trong năm Canh Tý, để mang lại may mắn cho sự nghiệp thăng hoa có thể sử dụng một số vật phẩm để kích hoạt.

Thiềm thừ

Thiềm thừ là biểu tượng tài vượng cho công việc, sự nghiệp và đầu tư kinh doanh. Khi đặt thiềm thừ ở phía Bắc của văn phòng sẽ giúp thu hút tiền thưởng và trợ cấp cho bản thân, người điều hành thì được lợi lộc.

Năm nay là năm Canh Tý thuộc hành Thổ, nên sử dụng thiềm thừ làm bằng ngọc hoặc đá tự nhiên để hấp thu được nhiều tinh hoa của đất, năng lượng hỗ trợ cho con người nhất.

Cây tiền bằng đá thạch anh tím, tinh thể thạch anh tím

Từ thời xa xưa, các tài liệu cổ học ghi chép rằng ở thạch anh tím, tinh thể thạch anh tím chứa năng lượng vũ trụ có tác dụng xua đuổi những tiêu cực, cản trở và mang lại mối quan hệ thông suốt. Đặt một cây tiền tài làm bằng đá thạch anh tím hoặc hốc tinh thể trên bàn làm việc sẽ giúp điều hòa mối quan hệ với đồng nghiệp và cấp trên, khi thuận lợi tới còn giúp thăng tiến trong công việc.

Cây tiền tài bằng đá thạch anh tím tự nhiên giúp thu hút tiền tài, bảo vệ bạn khỏi những năng lượng xấu.

Mang tiền xu cổ trong ví bên mình

Một hành động dễ thực hiện như mang đồng tiền cổ bên mình sẽ giúp cho phúc khí của ví tiền luôn ổn định. Điều này xuất phát từ niềm tin tích cực về dòng tiền, từ đó thu hút những điều may mắn về tiền bạc sẽ đến với bạn.

Tượng gà trống đỏ hoặc vàng

Người thượng cổ tin rằng, gà trống có tác dụng mang lại may mắn trong kiếm tiền. Khi đặt trong văn phòng ở hướng Bắc hoặc Nam cũng có tác dụng cân bằng năng lượng, giúp cải thiện giao tiếp, thiết lập các mối quan hệ mới nhiều thuận lợi hơn.

Cải thiện năng lượng ở nơi làm việc trong năm 2020

Liệu trong năm 2019 mong muốn công việc của bạn đã thỏa mãn hay chưa? Bạn có gặp áp lực trong công việc và mối quan hệ với đồng nghiệp xung quanh hay với cấp trên hay không?

Những căng thẳng phải đối phó trong công việc hiện đang như thế nào và mong muốn bứt phá trong năm 2020 này bạn đã có chuẩn bị gì để thực hiện?

Bạn có thể sử dụng các phương pháp ứng dụng phong thủy. Hiểu đơn giản đây là những cách để làm hài hòa năng lượng môi trường quan trọng tại nơi ta sống và làm việc, sử dụng những sắp xếp nhỏ để đảm bảo sức khỏe, sự nghiệp và thịnh vượng.

Thực hiện một vài nguyên tắc nhất định trong phong thủy có thể giúp giảm căng thẳng và tạo điều kiện cho mối quan hệ hài hòa giữa các thành viên trong nhóm, cải thiện sự sáng tạo, tập trung và năng suất và loại bỏ các năng lượng tiêu cực.

Khi sắp xếp, thiết kế chỗ ngồi làm việc của bạn hãy ứng dụng năm yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ như cây cỏ, hoa lá, đồ trang trí bằng gỗ, kim loại, bình cá nhỏ,...

Yêu cầu đầu tiên vẫn là: sạch sẽ. Loại bỏ mọi thứ không cần thiết, bụi bặm, giữ cho khu vực làm việc của bạn luôn sạch sẽ, gọn gàng.

 Sự bừa bộn có ảnh hưởng sâu sắc đến trạng thái cảm xúc và phúc lợi của bạn. Một văn phòng sạch sẽ và có tổ chức mang lại năng lượng sống và tạo điều kiện cho cảm hứng, sự tập trung và sáng tạo. Ý tưởng của bạn sẽ rõ ràng hơn nhiều, năng lượng và sức sống của bạn sẽ được phục hồi, bạn sẽ thoải mái và bình tĩnh hơn và ít bị ảnh hưởng bởi căng thẳng khi giải quyết công việc.

Định hướng bàn làm việc trong năm 2020

Có một vài điều quan trọng bạn cần ghi nhớ khi đặt bàn làm việc của mình để không bị ảnh hưởng tới năng lượng làm việc cũng như tài lộc của bản thân mình.

Hãy đặt bàn làm việc của bạn ở xa các vị trí hộp điện tổng hay máy in, máy photocopy, tủ lạnh, xà nhà hay đối diện cửa nhà vệ sinh. Đây đều là những nơi tụ của năng lượng nhưng, không sạch, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng làm việc và khả năng quyết định của bạn.

Tối kỵ ở nơi văn phòng là quay lưng ra cửa sổ và cửa ra vào, điều đó sẽ phát sinh cảm giác lo lắng, không an toàn khi có người lén lút xuất hiện sau lưng và cảm giác không có chỗ tựa chắc chắn.

Văn phòng hiện đại thường là không gian mở, những kiểu như vậy sẽ làm năng lượng bốc hơi nhanh chóng, không thể tụ khí lành chỗ làm việc của bạn. Vì vậy cần có vách ngăn để chia cách khoảng không gian riêng tư của bạn. 

Tranh ảnh trang trí ở văn phòng năm 2020

Dù không gian làm việc của bạn có tách biệt hay thuộc không gian mở, nhiều văn phòng có sử dụng tranh ảnh treo trên tường để trang trí. Việc sử dụng ảnh gì, phong cách nào cũng sẽ làm thay đổi dòng năng lượng hỗ trợ cho công việc của bạn. 

Khi bạn làm việc được bao quanh bằng những bức tranh truyền cảm hứng, bạn sẽ có động lực làm việc hơn.

Không nên sử dụng tranh ảnh có hình núi nhọn khi ngồi tựa lưng vào tường.

Nếu bạn có văn phòng làm việc riêng, đằng sau lưng trên tường bạn có thể sử dụng tranh núi cao không có đỉnh nhọn và mang màu rực rỡ. Tường đối diện trước mặt sử dụng tranh hồ nước để tạo cân bằng âm dương.

Trên bàn làm việc, máy tính tốt nhất nên đặt bên phải, bên trái bạn có thể để đèn, một số sách vở. Bạn có thể dùng những ứng dụng la bàn trên điện thoại để xác định hướng bài trí. Máy tính, điện thoại có thể đặt ở phía Tây để tạo được mối liên kết với đồng nghiệp. Nếu có đặt ảnh người thân hãy sử dụng phía Tây hoặc Đông. Nếu có sử dụng đèn bàn, hãy đặt ở hướng Nam để soi sáng cho tương lai của bạn và cây trang trí bạn có thể đặt ở phía Đông.

Màu sắc trang trí văn phòng năm 2020

Màu sắc khu vực làm việc của bạn cần nhẹ nhàng, thư giãn. Các màu được ưa chuộng khi sử dụng ở nơi làm việc là màu sáng nhạt, không chói như be, màu cát, xám nhạt và vàng nhạt. Bên cạnh đó, có thể sử dụng tông trầm để hòa trộn sẽ giúp bạn làm việc thư thái và không có căng thẳng. Màu sắc này cũng giúp nuôi dưỡng tinh thần và sự sáng tạo của bạn. Tránh những màu tối như đen, nâu, đỏ, cam hoàn toàn sẽ làm bạn rơi vào tiêu cực hoặc căng thẳng quá.

Nên kết hợp giữa tông màu sáng và trầm để không gian làm việc ấm áp, mang lại cảm giác an toàn, ổn định.

Ý nghĩa bảng màu cơ bản trong trang trí nơi làm việc bạn có thể cân nhắc và tham khảo như sau:

Màu vàng: thúc đẩy sự lạc quan và hy vọng, giúp tập trung và chú ý và kích thích trí tuệ. Màu xanh lá cây: đại diện cho sự tăng trưởng, sức sống và sự phong phú. 

Màu xanh dương: là màu đặc trưng của độ tin cậy và bảo mật và nó làm tăng tính sáng tạo. 

Đen: thúc đẩy nội tâm và mở ra những chân trời mới. 

Brown: Duy trì và tăng cường sức mạnh cho cơ thể, nhưng nó không kích thích sự sáng tạo. 

Trắng: Cung cấp năng lượng cho tinh thần và sự tập trung tinh thần, nhưng làm hao mòn cơ thể. 

Màu xám: Kích thích sự tập trung, nhưng về lâu sẽ bào mòn sức lực.

Cây phong thủy mang lại may mắn

Tác dụng lớn nhất khi trồng cây văn phòng, nhất là ở không gian kín, bí hơi thì cây xanh có tác dụng điều hòa không khí, cân bằng năng lượng cho người làm việc. 

Có thể trồng bất cứ cây xanh nào trên bàn làm việc để điều hòa không khí.

Trúc quân tử, hay tre cảnh nhỏ cũng được ưa chuộng vì chúng cung cấp nhiều oxy. Bạn có thể trồng bất cứ cây gì bạn muốn theo sở thích, miễn là đặt chúng từ hướng đông sang đông nam. 

Không nên sử dụng cây xương rồng trên bàn làm việc vì gai nhọn mang lại nhiều sát khí.

Đồng thời, lưu ý rằng không nên trồng xương rồng và những cây lá nhọn trên bàn. Về lý thuyết, nhiều thông tin cho rằng, xương rồng có thể hút bức xạ máy tính, nhưng trong phong thủy, loại cây có nhiều gai nhọn mang lại sát khí.

* Thông tin mang tính chất chiêm nghiệm.