Xem hướng bàn làm việc và hướng ngồi hợp phong thủy cho tuổi Giáp Tuất

Xem hướng bàn làm việc và hướng ngồi hợp phong thủy cho tuổi Giáp Tuất

Từ xưa tới nay, tử vi và phong thủy luôn là yếu tố được nhiều người xem trọng, nhất là đối với những doanh nghiệp, những người làm ăn lớn. Bởi họ tin rằng, nếu chọn được phong thủy tốt theo đúng tư vi sẽ giúp tăng vượng khí, may mắn, đem tới tài lộc.

Đối với tử vi hay phong thủy thì thường được dựa vào các yếu tố, cung, mệnh, tuổi, hướng, số đo,… Hướng cửa nhà, hướng để bàn thờ, tuổi làm nhà, tuổi cưới vợ, cung mệnh hợp với nhau hay số đo chuẩn. Tương tự, đối với dân văn phòng thì hướng ngồi làm việc cũng rất được quan tâm.

 

1. Thông tin về người tuổi Giáp Tuất

Sinh năm: 1994

Tướng tinh: Con Ngựa - Con dòng Xích Đế, cô quạnh

Mạng Sơn đầu Hỏa (Lửa trên núi)

Sao: Thái Âm: May mắn, danh lộc tốt

Hạn: Diêm Vương: Bệnh đường máu huyết

Vận niên: Hầu thực Quả (Khỉ ăn trái) tốt

Thiên can: Giáp gặp Kỷ: Khắc xuất, thắng lợi

Địa chi: Tuất gặp Hợi: Tương xung, bất an

Xuất hành: Ngày Mồng Một Tết: Từ 1 giờ đến 3 giờ sáng (giờ địa phương), đi về hướng Đông Nam để đón Tài Thần

Màu sắc: Hợp: Đỏ, xanh; kỵ: Đen, vàng.

Những người tuổi Giáp Tuất có nhiều cơ hội gầy dựng công danh tuy nhiên họ lại có sự khởi đầu về công danh không được dễ dàng cho lắm. Tuy nhiên, hầu hết những người tuổi Giáp Tuất họ đều phải trải qua một thời tiền vận nhiều phiền muộn, buồn khổ. Nhưng những người phụ nữ tuổi Giáp Tuất đều là những người phụ nữ can trường, tinh thần mạnh mẽ, không dễ bị đánh bại bởi những khó khăn, trở ngại nên từ thời trung vận trở đi, họ đã có thể đạt được những thành công lớn, xứng đáng với sự cố gắng của mình trước đó. Tuy khởi nghiệp có vẻ không suôn sẻ nhưng đến cuối đời công danh và tài lộc của Giáp Tuất đều được viên mãn, cuối đời được hưởng hạnh phúc của con cháu. Giáp Tuất có thể thọ rất lâu, nếu như cuộc đời làm việc thiện có thể sẽ tăng tuổi thọ hơn nữa.

Tuy khởi nghiệp có vẻ không suôn sẻ nhưng đến cuối đời công danh và tài lộc của Giáp Tuất đều được viên mãn, cuối đời được hưởng hạnh phúc của con cháu. Giáp Tuất có thể thọ rất lâu, nếu như cuộc đời làm việc thiện có thể sẽ tăng tuổi thọ hơn nữa.

Những người có tuổi Giáp Tuất đa số đều có được gia đạo tốt đẹp, yên ấm nhưng công danh lại có phần không được nổi trội cho lắm. Vào những năm tuổi trẻ họ có những khó khăn nhưng vào những năm trung vận họ sẽ có được những năm tháng an nhàn vì sự nghiệp lúc này bắt đầu đi vào ổn định. Sự nghiệp của những người phụ nữ tuổi Giáp Tuất sẽ phát triển toàn diện từ năm 34 tuổi trở đi. Bắt đầu từ thời trung vận, họ sẽ có được nhiều thuận lợi về tiền bạc. Càng về sau, mọi thứ trong cuộc sống của những phụ nữ tuổi Giáp Tuất sẽ toàn vẹn hơn.

Những người tuổi Giáp Tuất là người thẳng thắn, công bằng, cần cù, hiếu học và có lòng hào hiệp, sẵn sàng can thiệp vào chuyện bất công để giúp người bị hiếp đáp. Đối với gia đình, họ là người con hiếu thảo, hòa thuận với anh em, ra ngoài xã hội là người ngay thẳng, đáng tin cậy, hoàn thành tốt công việc, việc gì cũng làm được.

2. Nguyên tắc chọn hướng bàn làm việc theo tuổi 1994 Giáp Tuất.

Vì Giáp Tuất sinh năm quẻ mệnh: Chấn (Mộc) và ngũ hành: Thoa xuyến kim (Vàng trang sức) nên khi chọn hướng bàn làm việc cần tuân theo một số nguyên tắc sau:

Nam Giáp Tuất nên chọn hướng bàn làm việc nào?

Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Giáp tuất là ở phía Đông Nam của văn phòng làm việc. Vì nam giới tuổi Giáp tuất thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí); Đông (Phục Vị); Bắc (Thiên Y)

  • Hướng Đông Nam (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu để bạn có chỗ dựa vững chắc hoàn toàn yên tâm khi phát triển sự nghiệp.
  • Hướng Nam (Sinh Khí): giúp bạn tăng cường thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
  • Hướng Đông (Phục Vị):  Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong sự nghiệp.
  • Hướng Bắc (Thiên Y):  Cải thiện sức khỏe để làm việc năng suất, hiệu quả.

Nữ Giáp Tuất nên chọn hướng bàn làm việc nào?

Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Giáp tuất là ở phía Đông Nam của văn phòng làm việc. Vì nữ giới tuổi Giáp tuất thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí); Đông (Phục Vị); Bắc (Thiên Y)

  • Hướng Đông Nam (Diên Niên); Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu để bạn có chỗ dựa vững chắc hoàn toàn yên tâm khi phát triển sự nghiệp.
  • Hướng Nam (Sinh Khí):  giúp bạn tăng cường thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
  • Hướng  Đông (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong sự nghiệp.
  • Hướng Bắc (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe để làm việc năng suất, hiệu quả.

3. Hình dáng và màu sắc bàn làm việc hợp người tuổi Giáp Tuất

Người tuổi Giáp Tuất 1994 sinh năm Giáp Tuất thuộc mệnh Hỏa, thế nên những người sinh năm này thường có sự nhiệt tình và năng nổ trong công việc, vì thế những màu sắc bàn làm việc bạn nên chọn là màu đỏ, màu hồng và màu tím.

Những màu sắc này đều là màu hòa hợp của mệnh Hỏa nên rất thích hợp với người tuổi Giáp Tuất 1994, tuy nhiên thì bạn nên chọn những màu sắc nhạt như màu đỏ nhạt, hồng nhạt vì những màu sắc quá chói lóa sẽ khiến bạn nhanh bị mỏi mắt khi làm việc lâu.

Ngoài 3 màu sắc trên, những người tuổi Giáp Tuất rất phù hợp với màu xanh lá cây, đơn giản vì đây là màu bản mệnh của hành Mộc, mà Mộc sinh Hỏa, thế nên khi chọn bàn màu này, người tuổi Giáp Tuất 1994 sẽ có tinh thần làm việc tốt hơn, luôn có sự hứng khởi và đam mê cho mọi công việc được giao.

Người tuổi Giáp Tuất 1994 cũng nên chọn bàn làm việc có kiểu dáng hình thuôn dài và có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng, không nên chọn bàn quá chật sẽ rất khó chịu, nhưng cũng không nên chọn bàn to dài sẽ rất trống trải và tốn diện tích.

4. Trang trí và bày biện bàn làm việc tuổi Giáp Tuất hợp phong thủy

Cây cảnh để bàn: Theo phong thủy tương sinh ngũ hành Mộc sinh Hỏa, những người mệnh Hỏa nên đặt một số loại cây cảnh trên bàn làm việc như: cây thanh tâm, cây ngọc bích, cây đế vương, cây vạn niên thanh,...sẽ mang lại tài lộc, thuận lợi trên đường công danh cho chủ nhân. Cây xanh mang đến nguồn năng lượng tốt cho chủ nhân mệnh Hỏa tuổi Giáp Tuất

Vật trang trí bằng gỗ: Người tuổi Giáp Tuất rất hợp với các vật trang trí làm bằng gỗ, bởi những vật này mang tới những luồng sinh khí có lợi cho sức khỏe, tiền bạc, tình cảm và sự nghiệp công danh của người mệnh Hỏa.

Đá phong thủy: Theo quan niệm, đá quý tỏa ra rất nhiều năng lượng tốt cho người dùng và loại đá tốt cho người mệnh Hỏa nhất phải là đá có màu thuộc hành Mộc, tức là Xanh lá cây. Có thể kể đến các loại đá như ngọc bích, cẩm thạch, thạch anh xanh,...

5. Những quy tắc cần chú ý khi bố trí phòng làm việc

- Bàn làm việc hướng ra cửa nhưng không đối diện với cửa ra vào. Với cách bố trí này gia chủ sẽ giữ được sự tỉnh táo, thông minh, do đó sẽ đạt được hiệu quả cao trong công việc. Cách bố trí này chỉ phù hợp khi một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ.

- Khi bố trí cần tạo điểm tựa sau lưng người ngồi làm việc: phong thuỷ cho rằng, sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “tựa sơn”. Cách bố trí này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” phù trợ: đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, chăm chỉ, và dĩ nhiên sẽ đem lại sự nghiệp thăng tiến cho gia chủ. Lưu ý kỵ kê bàn làm việc khi ngồi quay mặt vào tường.

- Không nên đặt bàn đối diện với cửa ra vào. Vị trí này trong phong thuỷ gọi là “phạm môn xung sát”, làm cho người ngồi làm việc mà tư tưởng luôn bị phân tán, trì trệ, dẫn đến hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch.

- Bàn làm việc không nên đặt quay lưng ra cửa: theo phong thuỷ học, khi ngồi làm việc ở vị trí này sẽ thiếu “sơn”, tức thiếu chỗ dựa. Gặp nhiều khó khăn khi xây dựng các mối quan hệ làm ăn,  khó khăn trong công tác tuyển dụng người tài, cấp trên không chú trọng, cấp dưới không nể phục, công sức bỏ ra không thu hồi lại được.

- Không nên đặt bàn ở vị trí Trung Cung – “giữa phòng”. Phong thuỷ học cho rằng ở vị trí này cả bốn bên đều thiếu “sơn”, người làm việc luôn ở thế bị cô lập, không nhận được sự giúp đỡ về tinh thần và công việc, luôn trong trạng thái thiếu tỉnh táo trong mọi việc, sai lầm, ảnh hưởng đến đường công danh.

- Gia chủ tuổi Nhâm Tuất không nên đặt bàn làm việc dưới xà ngang, vì người làm việc luôn có cảm giác như bị đè nén, không thề nhìn cao nhìn xa.

- Một điều lưu ý cho nam gia chủ tuổi nhâm tuất nữa là không nên đặt bàn hướng ra và cầu thang vì cầu thang là một chỗ chênh vênh sẽ tạo cảm giác mất an toàn cho người ngồi làm việc.

- Nên đặt trên bàn làm việc một cột thủy tinh như bình bông, hoặc quả cầu thạch anh. Những vật này có tác dụng hội tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy, logic.

- Nên đặt ở bốn góc bàn làm việc tháp Văn Xương (hình chiếc tháp) theo phong thủy cho rằng nó sẽ có lợi cho học hành giúp minh mẫn và sáng suốt hơn.

- Đối với những người hay phải đi công tác xa thì nên đặt đôi ngựa đồng nhỏ trên bàn làm việc theo phong thủy làm như vậy sẽ giúp mọi chuyến đi được thuận buồm xuôi gió.

- Nên đặt đôi sư tử nhỏ bằng đá trên bàn làm việc vì theo phong thủy sẽ gây dựng được thanh thế, quyền lực, giúp sinh tài lộc.

- Cách sắp xếp hồ sơ trên bàn làm việc như sau: chồng hồ sơ bên trái nên đặt cao hơn bên phải (Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ).

Cuối cùng điều quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ, Bản thân điều đó thôi cũng đã tạo cho người sử dụng cảm giác dễ chịu, một tinh thần sảng khoái, và cảm giác hứng thú với công việc sẽ tăng cao.

T/H.

Loading...