Chọn hướng bàn làm việc và hướng ngồi hợp phong thủy cho tuổi Canh Thìn

Chọn hướng bàn làm việc và hướng ngồi hợp phong thủy cho tuổi Canh Thìn

Từ xưa tới nay, tử vi và phong thủy luôn là yếu tố được nhiều người xem trọng, nhất là đối với những doanh nghiệp, những người làm ăn lớn. Bởi họ tin rằng, nếu chọn được phong thủy tốt theo đúng tư vi sẽ giúp tăng vượng khí, may mắn, đem tới tài lộc.

Đối với tử vi hay phong thủy thì thường được dựa vào các yếu tố, cung, mệnh, tuổi, hướng, số đo,… Hướng cửa nhà, hướng để bàn thờ, tuổi làm nhà, tuổi cưới vợ, cung mệnh hợp với nhau hay số đo chuẩn. Tương tự, đối với dân văn phòng thì hướng ngồi làm việc cũng rất được quan tâm.

 

1. Thông tin về người tuổi Canh Thìn

 

Sinh năm: 2000.

Tướng tinh: Con Lạc Đà

Con dòng Bạch Đế, trường mạng.

Mạng: Bạch lạp Kim (Vàng chân đèn) .

Sao: Thổ Tú: Rối rắm, nạn tai .

Hạn: Tam Kheo: Xây xát tay chân .

Vận niên: Trư phùng Hỏa (Heo gặp lửa) .

Thiên can: Canh gặp Kỷ: Bình Hòa, thuận thành .

Địa chi: Thìn gặp Hợi: Bình Hòa, thuận thành .

Xuất hành: Ngày mồng 1 tết: Từ 9 giờ đến 11 giờ sáng (giờ địa phương), đi về hướng Bắc để đón Tài Thần, đi về hướng Đông Nam để đón Hỷ Thần.

Màu sắc: Hợp màu: Vàng, Trắng: khắc kỵ màu: Đen, Đỏ.

 

2. Tổng quan về người tuổi Canh Thìn sinh năm 2000Dù mệnh có những sao tốt mà vận không bươn trải hoặc không chuyên nghiệp thì sự nghiệp chẳng có bao nhiêu. Canh Thìn thì Thìn là Thổ chất khả dĩ sinh Kim. Thời tiết lúc người tuổi Canh Thìn sinh ra có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sau này. Đứa trẻ sinh ra trong mưa gió bão bùng sẽ đi trên con đường đời chông chênh, đầy mạo hiểm. Người sinh vào ban ngày khi trời biển phẳng lặng, thanh bình. Cả đời sẽ được bảo vệ và tính tình cũng rất đáng yêu.

Người tuổi Canh Thìn không thích lãng mạn và tính tình rất hào phóng. Họ khảng khái, chẳng bao giờ để tâm đến ngân qũy của chính mình thu chi cân bằng hay không.

Người tuổi Canh Thìn tích cực lạ thường, họ sẽ không buồn lâu. Họ vui vẻ, hoạt bát và phản đối chủ nghĩa màu mè, điệu đà. Không chấp nhận thất bại, họ sẽ “tự mua dây buộc mình”. Khi cho rằng mình chẳng có lỗi lầm gì, họ sẽ tự lao đầu vào vực thẳm gian nan. Họ có mặt trên đời chính là để đạt được mục đích cao nhất. Bạn càng muốn thay đổi họ hoặc đẩy họ tránh khỏi rắc rối. Họ càng trở nên ngoan cố. Họ không hổ danh là người cầm đầu. Ngay cả lúc buồn bã nhất, họ cũng không phụ lòng mong mỏi của mọi người.

Tính cách tuổi Canh Thìn vốn thông minh, lanh lợi bẩm sinh, phản ứng nhanh nhạy, quan sát tinh tế. Bởi vậy không mấy vất vả khi quản lý kinh tế, tài vụ. Có điều tuy họ biết cách quản ý tiền bạc, nhưng không sao chuyên tâm theo đuổi phú qúy hơn nữa. Thông thường đối với họ tiền bạc chỉ là phương tiện để đạt được mục đích cao nhất của đời người mà thôi. Chứ không phải là thứ quan trọng nhất. Điều họ mong muốn duy nhất là thực hiện được ước mơ của bản thân. Quan điểm về tài – lợi của bạn quả chính xác và sáng suốt.

Họ thông minh, nhanh nhẹn nhưng tính tình lại rất nóng vội. Trong công việc, họ coi trọng sự sáng tạo và tinh thần đổi mới. Họ đầy nhiệt huyết khi theo đuổi thế giới lý tưởng của mình. Đôi lúc, người này tỏ ra quá tự tin, không khách quan khi đánh giá mọi việc. Và thường cho rằng tất cả đều tốt đẹp, hoàn hảo. Tuy nhiên, hiện thực thường không tốt đẹp như những gì họ nghĩ nên việc họ gặp phải nhiều trở ngại là điều tất nhiên.

 

3. Cách lựa chọn vị trí, màu sắc và hướng kê bàn làm việc cho người tuổi Canh Thìn sinh năm 2000

 

Căn cứ vào Bát quái, chúng ta hoàn toàn có thể chọn được hướng tốt và hướng xấu với việc đặt bàn làm việc hợp phong thủy theo tuổi gia chủ.

Hướng tốt

Sinh Khí: có lợi cho việc thăng quan tiến chức, tấn tài tấn lộc, công danh vượng phát.

Thiên Y: Có lợi cho sức khỏe, tài lộc, giúp gia chủ tránh ốm đau bệnh tật.

Diên Niên: Phúc đức dài lâu, trường thọ, của cải sung túc, gia đình hòa mục.

Phục Vị: Trường thọ, có lộc về đường con cái.

Hướng xấu

Tuyệt Mệnh: Mang tai họa, tổn hại về sức khỏe, tuổi thọ, dễ bị tiểu nhân hãm hại, tài lộc tiêu tan.

Ngũ Quỷ (Giao Chiến): Điềm báo họa về ốm đau bệnh tật, khẩu thiệt thị phi, hao tài tốn của.

Lục Sát: Họa mất của, kiện tụng, có thương tổn về người, vật nuôi và cây trồng.

Họa Hại: Điềm báo họa mất của, quan tụng, khẩu thiệt thị phi, ốm đau bệnh tật, tài lộc hư hao.

Hướng bàn làm việc hợp tuổi Canh Thìn nam mạng

Phong thủy tuổi Canh Thìn 2000, phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Canh thìn là ở góc Đông Nam của văn phòng làm việc. Vì nam giới tuổi Canh thìn thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Nam(Phục Vị); Đông Nam(Thiên Y).

Bạn sinh năm Canh thìn có niên mệnh thuộc Kim, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu vàng, trắng vì màu trắng là màu bản mệnh của bạn, còn màu vàng là màu tượng trưng cho hành thổ, mà thổ sinh kim rất tố cho người tuổi Canh thìn.

Cần lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Hướng bàn làm viêc tuổi Canh Thìn nữ mạng

Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Canh thìn là ở góc Đông Nam của văn phòng làm việc. Vì nữ giới tuổi Canh thìn thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc(Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y).

Bạn sinh năm Canh thìn có niên mệnh thuộc Kim, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu vàng, trắng vì màu trắng là màu bản mệnh của bạn, còn màu vàng là màu tượng trưng cho hành thổ, mà thổ sinh kim rất tố cho người tuổi Canh thìn.

Cần lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Cây hợp phong thủy

Tuổi Canh Thìn mệnh Kim, màu hợp với mệnh Kim gồm màu vàng, nâu đất hay màu trắng. Do vậy người tuổi Canh Thìn 2000 nên chọn cây cảnh phong thủy có màu vàng, nâu đất hay màu trắng đặt trên bàn làm việc hoặc trong phòng làm việc để mang lại nhiều tài lộc may mắn, làm ăn phát đạt.

Một số cây phù hợp cho tuổi Canh Thìn có thể kể tới như: Cây may mắn, cây trúc phát tài, cây phát tài, cây cọ nhật, cau nhật, cây ngọc ngân, cây đế vương, cây sen đá màu nâu…

 

4. Những điều cần chú ý khi bố trí phòng làm việc cho tuổi Canh Thìn

 

Hướng đặt bàn làm việc: hướng ra cửa nhưng không đối diện với cửa ra vào. Với cách bố trí này gia chủ sẽ giữ được sự tỉnh táo, thông minh, do đó sẽ đạt được hiệu quả cao trong công việc. Cách bố trí này chỉ phù hợp khi một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ.

Tạo điểm tựa sau lưng người ngồi làm việc: phong thuỷ cho rằng, sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “tựa sơn”. Cách bố trí này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” phù trợ: đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, chăm chỉ, và dĩ nhiên sẽ đem lại sự nghiệp thăng tiến cho gia chủ. Lưu ý kỵ kê bàn làm việc khi ngồi quay mặt vào tường.

Không nên đặt bàn đối diện với cửa ra vào:Vị trí này trong phong thuỷ gọi là “phạm môn xung sát”, khi ngồi làm việc tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch.

Không nên quay lưng ra cửa: theo phong thuỷ học, cách ngồi này thiếu “sơn”, tức thiếu chỗ dựa. Cách ngồi này khi xây dựng các mối quan hệ không gặp được người có nhiệt huyết và trung thành, cấp trên không chú trọng, cấp dưới không nể phục, công sức bỏ ra chỉ thu về một nửa.

Không nên đặt bàn giữa phòng: vị trí Trung Cung. Phong thuỷ học cho rằng ở vị trí này cả bốn bên đều thiếu “sơn”, người làm việc luôn ở thế bị cô lập, không nhận được sự giúp đỡ về tinh thần và sự nghiệp, luôn thiếu tỉnh táo trong mọi việc, dễ mắc sai lầm, ảnh hưởng đến sự thăng quan tiến chức

Gia chủ tuổi mậu thìn không nên đặt bàn làm việc dưới xà ngang: người làm việc luôn có cảm giác như bị đè nén, không nhìn lên cao được.

Không nên đặt bàn hướng ra và cầu thang: cầu thang là nơi chênh vênh sẽ tạo cảm giác mất an toàn, không chắc chắn cho người ngồi làm việc.

Nên đặt trên bàn làm việc một cột thủy tinh như bình bông, hoặc quả cầu thạch anh: Những vật này có tác dụng hội tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy, logic.

Nên đặt ở bốn góc bàn làm việc tháp Văn Xương (hình chiếc tháp): theo phong thủy cho rằng nó sẽ có lợi cho học hành giúp minh mẫn và sáng suốt hơn.

Đối với những người hay phải đi công tác xa thì nên đặt đôi ngựa đồng nhỏ trên bàn làm việc: theo phong thủy làm như vậy sẽ giúp mọi chuyến đi được thuận buồm xuôi gió.

Nên đặt đôi sư tử nhỏ bằng đá trên bàn làm việc: theo phong thủy sẽ gây dựng được thanh thế, quyền lực, giúp sinh tài lộc.

Cách sắp xếp hồ sơ trên bàn làm việc như sau: chồng hồ sơ bên trái nên đặt cao hơn bên phải (Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ)

Cuối cùng điều quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ, Bản thân điều đó thôi cũng đã tạo cho người sử dụng cảm giác dễ chịu, một tinh thần sảng khoái, và cảm giác hứng thú với công việc sẽ tăng cao.

T/H.

Loading...